Vải cotton là gì? Ứng dụng của vải cotton trong đời sống

Từ thời xa xưa, con người của chúng ta biết lao động và trồng trọt với nhiều cây quả khác nhau. Và họ đã biết cách trồng quả bông, để sau khi thu hái quả kéo thành sợi để dệt vải cotton, may quần áo với các loại mặt hàng khác.

 

Vải cotton là gì?

 

Vải Cotton là một loại vải tự nhiên, với nguyên liệu bông là chiếm phần lớn, vì chất liệu vải Cotton chỉ qua xử lý hóa chất để chống mốc, chống mục, không pha thêm bất cứ thành phần nào, sử dụng có khả năng hút ẩm, rất thích hợp với khí hậu nước ta, có khả năng thấm mồ hôi cao, đem lại cảm giác khá thoáng mát cho người mặc. Vải cotton hiện nay còn được các nhà sản xuất công nghiệp dệt may xử lý sợi bông bằng các loại hóa chất để giảm độ mục, mốc và tăng độ bền của vải khi được dệt ra.

 

vai-cotton-la-gi

                                  vải cotton là gì

 

Cách nhận biết vải cotton

 

Ngày nay nhà sản xuất có thể thêm các thành phần vải cotton khác nhau, do đó sản phẩm chia làm 3 loại (vải 100 % Cotton, vải Cotton 65/35 (CVC), vải Tixi (Cotton 35/65)) , mỗi loại đều khác nhau về mức giá, độ bóng, độ mềm,…

 

Để nhận biết, bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Thông thường, vải Cotton rất dễ gấp vè vì thế hay xuất hiện các nếp gấp trên bề mặt. Bên cạnh đó, khi sờ tay vào một miếng vải Cotton, bạn sẽ cảm thấy nó khá mềm mại những không lạnh. Nếu không nhận biết được nữa, chúng ta cũng có thể lấy một mẫu vải nhỏ để đốt và xác minh. Trong trường hợp đốt ngọn lửa có màu hồng, khói xám, sau khi đốt không để lại nhựa thì đó chính là Cotton.

 

vai-cotton

 

Ứng dụng của loại vải Cotton

 

Vải Cotton với chất liệu may độ dày, mịn, trọng lượng khác nhau nên có thể sử dụng để may hầu hết các loại trang phục hiện nay, phù hợp với hầu hết mọi vóc dáng, đồng thời thích nghi tốt trong tất cả các loại môi trường thời tiết. Do đó, sợi vải cotton này sử dụng trong may mặc như quần áo, găng tay len, gối nệm,…  đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

 

Chọn mua găng tay len sợi cotton uy tín tại : https://sangha.vn/gang-tay-len.html